Wednesday, February 3, 2021

Mua thuốc chữa sùi mào gà ở nam giới tại TPHCM

 Việc đến khám sùi mào gà gồm một số bước nào ạ? Xét nghiệm đóng vai trò là gì trong chẩn đoán bệnh này?

ThS.BS Huỳnh Thị Thúy Nga

Bệnh lí sùi mào gà chẩn đoán cơ bản cách chữa sùi mào gà là dựa vào lâm sàng (nhìn trực tiếp sang thương), ít nơi sử dụng đến xét nghiệm (xét nghiệm sinh học phân tử phân tích DNA của virus).


Xin BS cho biết những phương thức chữa trị sùi mào gà? Cách thức ALA-PDT mà trên mạng hay nhắc đến như thế nào vậy BS, nó có hiệu quả như thế nào?

ThS.BS Huỳnh Thị Thúy Nga

Sùi mào gà chủ yếu trị liệu tại chỗ, có những kỹ thuật sau:

- Chấm thuốc podophylin 10-20%, imiquimol cream 5%

- đốt điện, laser CO2

- Phẫu thuật nếu như sang thương to

phương thức ALA-PDT là một ánh sáng liệu pháp đưa ra lời khuyên trong trị liệu sùi mào gà. Hiện nay một số phòng khám chuyên khoa sùi mào gà ở nam giới chưa triển khai.


Nhờ BS chỉ dẫn cách chăm sóc vết thương sau đốt/phẫu thuật sùi mào gà?

ThS.BS Huỳnh Thị Thúy Nga

Sau đốt sùi mào gà, cơ bản là chăm sóc vết thương tại chỗ. Đối với vết thương nhỏ cơ bản là vệ sinh bằng povidine hằng ngày, giữ khô thoáng vết thương, tránh tiếp xúc, tránh quan hệ vợ chồng khi vết thương chưa lành.

Đối với vết thương lớn, nên tới P.khám để chăm sóc vết thương, thay băng hằng ngày, tránh chuyện ấy lúc vết thương chưa lành.

hiện tượng vết thương viêm (xung quanh đỏ, rỉ dịch, đau, sưng…) bạn nên tới trung tâm y tế để BS đến khám và cho thuốc đưa ra lời khuyên.

BS Thúy Nga cho biết: Một người mắc sùi mào gà đã chữa trị hết sùi rồi, nếu quan hệ quan hệ ngoài luồng vẫn có thể lây truyền virus cho bạn tình - Ảnh: Minh Hân

Vì sao sùi mào gà thường hoặc tái phát? Làm cho cách nào để ngăn chặn việc quay trở lại ạ?

ThS.BS Huỳnh Thị Thúy Nga

Sùi mào gà chỉ tái phát khi bạn có quan hệ không lành mạnh hay cơ thể suy giảm miễn dịch tạo điều kiện cho virus bùng phát. Để ngăn chặn tái phát, bạn cần quan hệ lành mạnh, có bảo vệ (dùng bao cao su) là an toàn nhất.


nếu như đã bị sùi mào gà rồi, việc chích ngừa có tác dụng không?

ThS.BS Huỳnh Thị Thúy Nga

Sùi mào gà là bệnh lan truyền cơ bản thông qua con đường dục tình cần lúc tiếp xúc với yếu tố nguy cơ là bệnh dễ mắc phải. Hiện chưa có vắc xin đặc hiệu để ngừa sùi mào gà.

PHẦN 2: hỗ trợ thắc mắc CỦA BẠN ĐỌC ALOBACSI

ZL Nhu Lieu

Chào b.sĩ,

Cháu nhà em khoảng 45 ngày trước có mổ cục u ở cằm (do mắc té đập cằm vào ghế đá). Vết thương đã lành nhưng để lại sẹo đỏ cũng như có vẻ lồi. Em đã sử dụng gel trị sẹo hơn 1 tuýp. Nay em muốn can thiệp laser cho cháu, tuy đi khám tại Bệnh viện Da Liễu Đà Nẵng thì bác sĩ nói khoảng 5 tháng mới can thiệp được.

Em đọc thông tin trên mạng nói can thiệp càng sớm càng tốt. Em mong chuyên gia tư vấn giúp. Cháu đang ở Đà Nẵng và rất lo sợ vết sẹo của mình. Em cám ơn bác ạ.

ThS.BS Huỳnh Thị Thúy Nga

Kính chào bạn,

BS da liễu đã kiểm tra cho bé nhà bạn và đã chỉ dẫn chính xác cho bạn. Bình thường sẹo sẽ ổn định sau 5-6 tháng, lúc đấy can thiệp là hợp lý.


Lê Hồng Long - lehong...@gmail.com

chuyên gia cho em hỏi,

Em không hiểu ở sao tình hình nám da của em lại xuất hiện khá nhiều hơn sau Tết. Xin chuyên gia hỗ trợ cho em cách khắc phục ạ?

ThS.BS Huỳnh Thị Thúy Nga

Bạn thân mến,

Nám da là tình trạng tăng sắc tố của da, sạm nám có thể gia tăng nếu như bạn tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, stress, môi trường… Bạn bắt buộc tới BV, BS da liễu để được hướng dẫn dùng thuốc chữa trị và kem chống nắng cho phù hợp với da bạn.

Theo BS Thúy Nga, sẹo sẽ ổn định sau 5-6 tháng, khi đấy can thiệp cải thiện sẹo là hợp lý - Ảnh: Hồng Nhung

ZL N. T. Ngọc Linh - 086969...

b.sĩ cho em hỏi,

Em nối lông mi giả thường xuyên nên bây giờ hàng lông mi của em có thể mắc keo dán mi giả làm tổn thương mất đi sắc tố. Bây giờ phân nửa lông mi của em đã bị bạc trắng. Em có lấy nhíp nhổ bỏ đi thì vẫn mọc lại cũng như màu trắng.

Vậy có biện pháp nào chữa trị không ạ? Cảm ơn chuyên gia.

ThS.BS Huỳnh Thị Thúy Nga

Ngọc Linh thân mến,

Bạn theo dõi thêm trên cơ thể bạn có chỗ nào xuất hiện các đốm trắng hay không? Nếu như có thì bạn tới BS chuyên khoa da liễu khám để xem đó có bắt buộc là căn bệnh về rối loạn sắc tố hay thuốc chữa bệnh sùi mào gà không.

tình trạng bạc lông mi của bạn, tôi không nghĩ là do keo.


0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

<< Home